Cách sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và an toàn

BẠN ĐÃ CÓ Ý ĐỊNH THAY BẾP GA BẰNG BẾP HỒNG NGOẠI CHẠY BẰNG ĐIỆN CHƯA? VỪA TIẾT KIỆM VỪA AN TOÀN CHO GIA ĐÌNH BẠN

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ BẾP HỒNG NGOẠI CHƯA ?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bếp hồng ngoại một cách an toàn và tiết kiệm nhất

Hiện nay việc sử dụng bếp hồng ngoại trong công việc bêp núc trở nên phồ biến bới sự tiết kiệm, gọn gàng và cực kỳ an toàn của sản phẩm này.

Các kiểu bếp hồng ngoại :

- Bếp hồng ngoại Halogen : Sử dụng 2 bóng đèn Halogen phát nhiệt giúp làm chín thức ăn

bep-hong-ngoai-halogen

bep-hong-ngoai

Bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ halogen nấu đồ ăn nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng. Bếp hồng ngoại không kén nồi, chảo, có thể đun mọi chất liệu và có các chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng.

- Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt

Bếp Hồng Ngoại Happy call sử dụng mâm nhiệt

Về chức năng nấu, nếu bạn sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp không tạo khí C02 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng. Sử dụng công nghệ thấu kính hội tụ ánh sáng phát sinh nhiệt từ bóng đèn halogen bên trong bếp nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ chứa có kích cỡ nhỏ như một chiếc ly sứ, đĩa inox, ly thủy tinh cùng đặt lên bếp đun, tiết kiệm thời gian đáng kể và sản phẩm này không phát ánh sáng mạnh nên không gây chói mắt.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại :

1. KHÔNG VẬN HÀNH bếp gần nguồn nước hoặc các chất lỏng dễ cháy nổ khác.

- KHÔNG VẬN HÀNH bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao (bếp gas, bếp điện, lò điện, v.v.).
– Luôn vận hành bếp với mạch điện 220V – 50/60Hz.
– Đảm bảo rằng bếp được đặt trên một bề mặt cố định và an toàn để giảm thiểu khả năng rơi, lật của bếp cũng như để tránh nước bắn lên bếp.
– Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.

III/ Chuẩn bị trước khi sử dụng bếp hồng ngoại

- Làm sạch bếp với vải mềm. Đặt bếp lên một bề mặt cao, vững chắc gần nguồn điện.
– Hãy chắc chắn rằng cường độ dòng điện của bếp phù hợp với nguồn điện của bạn. Lưu ý rằng bếp đang ở chế độ tắt trước khi cắm điện.
– Luôn luôn sử dụng chảo đáy phẳng hoặc các dụng cụ chứa có diện tích tiếp xúc lớn với vùng tỏa nhiệt. Chảo hoặc dụng cụ chứa lí tưởng là dụng cụ có đường kính đáy từ 130~200 mm. Giữ cho bề mặt tiếp xúc của bộ phận tỏa nhiệt luôn sạch và khô ráo.
– Cực kì lưu ý khi bếp được sử dụng hoặc đặt gần trẻ em. Không bao giờ được vận hành bếp không có chủ ý.

IV/ Hướng dẫn vận hành bếp hồng ngoại

- Đổ nước và/hoặc thức ăn vào dụng cụ chứa (Tổng lượng nước và thức ăn không nên vượt quá 80% dung tích dụng cụ chứa để tránh trào ra ngoài), đậy nắp dụng cụ chứa rồi đặt lên bếp
– Cơ chế chờ: Nối điện vào bếp, các đèn báo đồng loạt nháy sáng và màn hình LED sẽ hiển thị “8888”, sau tiếng bíp bếp chuyển sang chế độ nghỉ với đèn báo nguồn sáng…
– Bật bếp: Nhấn phím mở nguồn (số 5) để bếp sẵn sàng hoạt động, màn hình hiển thị “—-“. Sau 20 giây nếu không có chức năng nào được chọn, bếp sẽ trở về chế độ nghỉ.
– Lựa chọn vòng tròn phát nhiệt theo nhu cầu sử dụng:
+ Nhấn phím số 9 lần 1, vòng phát nhiệt lớn bắt đầu hoạt động ở mức mặc định 2000W, có thể dùng phím 6 (+) và 7 (-) để tăng giảm công suất tùy ý từ 200W đến 2000W.
+ Nhấn phím số 9 lần 2, vòng phát nhiệt nhỏ bắt đầu hoạt động ở mức mặc định 1000W, có thể dùng phím 6 (+) và 7 (-) để tăng giảm công suất tùy ý từ 100W đến 1000W.
– Chế độ hẹn giờ: Người dùng có thể cài đặt thời gian hẹn giờ đến 4 giờ với phím 8.
– Tắt thiết bị: Ở chế độ vận hành, ấn phím 5 trong 3 giây sau 1 tiếng bíp dài, bếp sẽ ngừng hoạt động và chuyển về trạng thái chờ.
– Cơ chế hoạt động của cánh quạt: Cánh quạt vận hành ngay khi thiết bị hoạt động. Cánh quạt sẽ tiếp tục quay trong ~ 10 phút sau khi thiết bị ngừng hoạt động.
– cánh quạt sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ bên trong thiết bị ở dưới mức 80oC trong vòng ~ 10 phút .
– Khóa bàn phím điều khiển: sử dụng phím 4 để khóa toàn bộ bàn phím. Muốn mở lại bàn phím, nhấn phím 4 và giữ tay vài giây
– Hai điểm cần lưu ý khi sử dụng bếp:
– Khi sử dụng bếp lần đầu, có thể sẽ có mùi khói từ bề mặt làm nóng của bếp. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của than hoạt tính trong sản phẩm.
– Trước khi nước sôi, đèn báo hiệu ở bếp có thể sẽ tắt tạm thời dựa trên cơ chế tự động tắt của hệ thống cảm biến nhiệt. Đây là cơ chế hoạt động an toàn của bếp.
– Khi không sử dụng bếp nữa, đề nghị ấn nút TẮT bếp và rút kết nối bếp khỏi nguồn điện. Đợi đến khi bếp hoàn toàn nguội trước khi di chuyển hoặc làm sạch bếp.

V. Bảo trì bảo dưỡng bếp hồng ngoại

- Đảm bảo rằng phích cắm được rút ra khỏi nguồn diện. Sau khi bếp hoàn toàn nguôi, làm sạch với bột làm sạch hoặc sử dụng vải mềm để lau rửa.
– ĐỀ NGHỊ KHÔNG LÀM SẠCH BẾP KHI BẾP VẪN ĐANG NÓNG
– KHÔNG SỬ DỤNG bàn chải cứng, vật liệu thô ráp hoặc cồn, xăng dầu hay bất kì chất tẩy rửa hữu cơ cho mục đích làm sạch.
– Ngoại trừ dụng cụ chứa rời, không nhúng bất kì phần nào của bếp vào nước để lau rửa.
– Đặt bếp ở nơi thoáng mát ngay sau khi làm sạch.

                     Nguồn: http://bantructuyen.blog.com

About bantructuyen

hệ thống bán hàng trực tuyến,bán trực tuyến

Posted on Tháng Chín 29, 2012, in TƯ VẤN SỬ DỤNG and tagged , . Bookmark the permalink. Để lại bình luận.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: